Top 3 hình thức marketing online hiệu quả nhất hiện nay

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, việc vận dụng các phương thức marketing online được xem là yếu tố quan trọng để quyết định sự sống còn, phát triển của một doanh nghiệp, bởi hiện nay người tiêu dùng đã hình thành nên thói quen tìm kiếm thông tin và đặt hàng qua mạng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến Quý độc giả 3 hình thức quảng cáo trực tuyến tốt nhất hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Facebook Marketing – giải pháp marketing online hiệu quả cao

Các thống kê gần đây cho thấy tại khu vực Châu Á, Việt Nam là 1 trong 10 nước có số lượng người dùng Facebook lớn nhất, con số được ước tính lên đến hơn 30 triệu người, tương đương với gần 30% dân số. Như vậy, không phải ngẫu nhiên khi ứng dụng mạng xã hội này được xem là “ông hoàng” trong lĩnh vực quảng bá website.

Điều đặc biệt của Facebook là ứng dụng này cung cấp khá nhiều hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ khác nhau mà tùy theo khả năng tài chính, năng lực quản trị… của mỗi người để mang đến hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

Chẳng hạn, nếu ngân sách dành cho chiến dịch marketing online có phần hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn hình thức thiết lập fanpage, sau đó mời bạn bè, người thân và những người dùng Facebook khác like (thích) trang của bạn. Khi đã có được số lượng người theo dõi đông đảo, mỗi tin đăng của bạn có thể thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Tham khảo cách bán hàng online

Còn nếu dư dả về tài chính thì sao? Tất nhiên rồi, bạn có thể lựa chọn dịch vụ quảng cáo online Facebook Ads, một phương thức giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, thông qua một hệ thống sàng lọc người dùng vô cùng mạnh mẽ. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn đối tượng quảng bá là nam hay nữ, thiếu niên hay trung niên, độ tuổi, vùng miền…

Với việc cung cấp một công cụ ấn tượng và có nhiều tùy chọn cho khách hàng, Facebook hứa hẹn sẽ là kênh quảng bá cực kỳ hiệu quả, nơi mà bạn có thể nhanh chóng đưa sản phẩm – dịch vụ của mình đến tay người dùng.

  1. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Có thể nói, sự xuất hiện của gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm – Google đã làm thay đổi gần như hoàn toàn phong cách sống của con người. Giờ đây, chúng ta đã hình thành nên thói quen tìm kiếm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ trước khi mua. Cũng vì vậy, hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) ngày càng “có đất dụng võ” và trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimizations, là một loạt các hoạt động bao gồm tối hưu hóa website, các liên kết, nội dung bài viết… với mục đích quan trọng nhất là đưa trang web đích lên vị trí tốt nhất trên trang kết quả tìm kiếm.

Tuy có thể mang đến lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các doanh nghiệp làm SEO thành công, thế nhưng nhược điểm lớn nhất của phương pháp marketing online này là cần rất nhiều thời gian. Theo đó, để một trang web có thể nằm trong top 10 kết quả đầu tiên, các SEOer có thể phải mất từ 3 – 6 tháng làm việc liên tục, thế nhưng có một thực tế là kết quả không phải lúc nào cũng như ý muốn. Bán đồ ăn vặt online

  1. Search Engine Marketing (SEM)

Nếu như việc mất quá nhiều thời gian để đạt top là điểm yếu cố hữu của SEO, thì phương thức SEM lại trái ngược hoàn toàn khi mang lại kết quả gần như ngay lập tức. Chỉ có điều, muốn có điều này thì bạn sẽ phải chi ra một số tiền không hề nhỏ, thậm chí nếu không muốn nói là rất lớn tùy vào sản phẩm – dịch vụ cũng như mức độ cạnh tranh trên Google.

Theo đó, SEM chính là phương thức quảng cáo online bằng cách trả tiền cho Google để trang web được đưa lên vị trí đầu tiên, nơi mà người dùng sẽ nhìn thấy đầu tiên khi tìm kiếm bằng từ khóa trùng khớp. Đây được đánh giá là một phương pháp khá hiệu quả khi các thống kê cho thấy, có đến hơn 10% người dùng sẽ click chuột vào những trang web này. Những lưu ý khi thiết kế website bán hàng là điều bạn cần

Trên đây là gợi ý một vài phương pháp marketing online hiệu quả và được ưa chuộng nhất hiện nay, hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, từ đó thúc đẩy hoạt động và sự phát triển thông qua sự gia tăng đột biến về mặt doanh thu.