Thiết kế website công ty trong chiến dịch marketing

Nếu bạn đang chạy một dự án kinh doanh, thì chắn hẳn bạn cũng hiểu tầm quan trọng của thương hiệu. Thương hiệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số bạn bán ra hàng ngày, và tác động mạnh mẽ tới sự phát triển của công ty. Nếu mua smartphone người ta sẽ nghĩ ngay tới apple hoặc samsung nếu thuộc phân khúc cao cấp, asus hoặc oppo nếu thuộc phân khúc thấp hơn. Nếu muốn đi taxi, bạn sẽ bắt đầu so sánh giữa Uber và Grab. Nếu mua mỹ phẩm làm đẹp  thì còn gì ngoài … shop mỹ phẩm lro’cre. Một thương hiệu tốt sẽ mang lại sức hút đầy ma lực, nó sẽ ngự trị trong tâm trí của khách hàng và sẽ luôn luôn sẵn sằng nổi bật lên khi bạn có ý nghĩ muốn mua một sản phẩm liên quan tới thương hiệu đó.


Thiết kế website giới thiệu công ty của coca Việt Nam

Ngày nay, với internet và mua sắn online, bạn không cần bỏ một số tiền khủng để quảng cáo thương hiệu trên tivi, làm những biển quảng cáo to tướng giữa đường, những văn phòng đại diện, showroom tốn kém, hay những chiến dịch marketing hùng hậu như điện máy xanh, coca-cola. Ngày nay, thương hiệu doanh nghiệp của bạn được định hình phần lớn trên mạng, và khi ở trên mạng ảo, thì website công ty được coi là tài sản thực nhất, quý giá nhất, có ý nghĩa đại diện thương hiệu cho công ty nhất. Website công ty là nhân tố quan trọng đầu tiên trong xây dựng bộ nhân dạng thương hiệu công ty. Và để bắt đầu một chiến dịch marketing bất kỳ nào, hay một dự án kinh doanh bất kỳ nào, việc chăm chút lại thiết kế web công ty là việc đầu tiên phải làm. Để hiểu rõ hơn thế nào là một dịch vụ thiết kế web công ty tốt, thiết kế web doanh nghiệp tốt, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1, Thiết kế, bố cục thân thiện với người sử dụng

Đây hầu như là điểm cộng đầu tiên, và cũng là điểm quan trọng nhất quyết định xem người sử dụng có thích website của bạn hay không. Trong vô số những website có thể tìm ra với google, người sử dụng sẽ không mảy may nhớ đến web doanh nghiệp của bạn, nếu bạn không làm cho họ có ấn tượng hoặc là về nội dung, hoặc là về thiết kế. Có nhiều công ty chỉ cần một trang web giới thiệu công ty đơn giản, nhưng với thiết kế độc lạ, bắt mắt là đủ khiến khách hàng nhớ đến mình. Không tin thì bạn hãy thử kiểm chứng bằng việc truy cập những website này xem: http://www.officinefarneto.it/, http://www.cyprium.fr/, http://www.drivingfutures.com. Rất ấn tượng phải không nào, nếu bạn đang cần dịch vụ website đó cung cấp, và khi truy cập vô trang chủ của họ, thấy được sự chăm chút và sáng tạo tuyệt vời như vậy, bạn sẽ sử dụng dịch vụ của họ không? Rất nhiều khả năng là có đúng không.

Một trang web có bố cục rất hài hòa và dễ chịu

Và điều đầu tiên để đánh giá một thiết kế web doanh nghiệp, công ty có tốt hay không là nó phải thân thiện với người sử dụng? Điều này khá là đơn giản, nhưng không hiểu sao lại bị nhiều doanh nghiệp làm không đến nơi đến chốn. Có không ít lần mình vào một trang web, nội dung và thiết kế rất ổn, nhưng đến khi đăng ký thành viên, hoặc mua hàng lại không biết đường nào mà lần. Rất khó chịu. Chỉ cần một chút cố gắng suy nghĩ cho người sử dụng, đơn giản hóa mọi thủ tục, để những mục nào quan trọng to, rõ ràng nơi mà người sử dụng có thể truy cập được ngay sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều đấy. Nếu không có kinh nghiệm thì hãy tham khảo người thiết kế web công ty bạn. Với việc thiết kế web chuyên nghiệp, mình chắc rằng anh ta sẽ có kha khá kinh nghiệm hữu ích đấy.

Google có giao diện rất đơn giản, và cũng rất dễ sử dụng

2, Tốc độ truy cập nhanh

Vấn đề này chắc không cần nói nhiều rồi. Theo một thống kê thì, 51% người mua sắm trực tuyến ở Mỹ sẽ không mua hàng ở những trang có tốc độ load quá chậm, 47% người sử dụng mong muốn web có thời gian load trung bình là 2s, 75% sẵn sàng chuyển qua sử dụng dịch vụ của đối thủ nếu web của bạn tải quá chậm. Và rất rất quan trọng: Mỗi 1s tăng thêm ở tốc độ load trang, công ty bạn sẽ mất 7% doanh thu.
Kiểm tra xem host website của bạn có tốc độ như thế nào đối với quốc gia bạn đang nhắm đến, trên các tình duyệt khác nhau thì như thế nào. Và có các biện pháp để cải thiện tốc độ tải trang là một trong những điều cần lưu ý hàng đầu trong việc thiết kế web giới thiệu của bạn.

Xem thêm: Lợi ích của website với doanh nghiệp kinh doanh online

3, Nội dung trên web

Nếu thiết kế website là chú mèo câu khách ghé thăm vô cửa tiệm, thì nội dung trên web là chìa khóa quyết định khách hàng có sử dụng dịch vụ của bạn không, quyết định việc khách hàng sẽ quay lại website của bạn lần sau không. Một website có nội dung tốt là website mang lại thông tin giá trị cho người sử dụng. Nếu công ty bạn về đồ điện gia dụng, bạn có thể đăng những bài viết về những mẹo sử dụng đồ điện. Nếu công ty bạn về mỹ phẩm, những bài viết hướng dẫn tự chăm sóc da sẽ làm khách hàng rất hài lòng.
Một điều quan trọng nữa khi xây dựng nội dung của website là: các kênh giao tiếp với khách hàng, như comment, đánh giá sản phẩm, hỗ trợ trực tuyến, trang hỏi đáp, thật sự được đầu tư và hữu ích.
Hãy mang lại giá trị cho khách hàng của mình trước nhé, và khách hàng sẽ nhớ đến bạn.


Content is King

Hi vọng qua bài này bạn có thể thiết kế web giới thiệu công ty của mình một cách tốt nhất, mang lại trải nghiệm tối đa cho người dùng và cùng với đó là củng cố thương hiệu của mình thêm vững chắc. Chăm chút website của mình nhé ^^