Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu

Đã bao giờ bạn nghe qua khái niệm nhận dạng thương hiệu trên website? Một khái niệm còn khá mới nhưng có tác động mạnh đến chiến lược phát triển thương hiệu đặc biệt đang lúc Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

Nhận dạng thương hiệu là khái niệm quen thuộc với những ai đang làm Marketing chỉ việc làm sao để khách hàng nhận dạng được tên thương hiệu thông qua những thứ có liên quan và có khả năng nhắc nhớ như logo, màu sắc, phong bì, đồng phục, âm thanh, … Tất cả chúng được gọi tên chung là bộ nhận diện thương hiệu. Và bây giờ chúng ta có thêm một khái niệm gần như tương tự là nhận dạng thương hiệu trên website.

Vậy, nhận dạng thương hiệu trên website là gì?

Có thể xem website như một thành phần trong bộ nhận dạng thương hiệu của công ty chỉ khác là thành phần này chỉ hoạt động và tiếp xúc với khách hàng trên Internet. Tất cả các yếu tố bao gồm tên miền, màu sắc, logo, phong cách thiết kế, banner trên website đều được thiết kế theo một quy ước thống nhất, đảm bảo hầu hết các chi tiết tương đồng nhau để hướng sự chú ý của khách hàng về một điều duy nhất: thương hiệu của công ty.

Xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu trên internet là làm gì?

Tức là bạn sẽ yêu cầu thiết kế website đảm bảo tương thích các thành phần sau với bộ nhận diện thương hiệu sẵn có:

  • Tên thương hiệu cũng là tên website, tốt nhất chọn luôn domain cũng là tên thương hiệu, ngoại trừ trường hợp mua không được vì bị trùng lặp ý tưởng
  • Logo trên website cũng là logo của thương hiệu. Đừng cố gắng thay đổi vì khách hàng của bạn sẽ nghĩ có hai công ty trùng tên mà khác chất lượng.
  • Màu sắc tương thích với nhau. Khó để nhận diện màu sắc thuộc về công ty nào tuy nhiên, nếu truy cập vào website có màu tương tự bộ nhận dạng thương hiệu của nó khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái và tin tưởng chất lượng của website hơn.
  • Banner quảng cáo có nét tương đồng. Hãy chọn những mẫu banner không quá khác biệt với bộ nhận dạng thương hiệu, lưu ý là luôn thêm logo thương hiệu để khách hàng có thể nhận ra bạn dù ở bất cứ đâu

Vai trò của nhận dạng thương hiệu trên website

  • Khách hàng tìm thấy sự quen thuộc của thương hiệu trên một môi trường khác

Từ các yếu tố tương đồng, khách hàng nhanh chóng nhận ra thương hiệu của bạn. Đặc biệt thông qua biểu tượng Logo quen thuộc. Một trong số những lưu ý cho các nhà làm thương hiệu cố gắng làm sao hài hòa các thành phần của bộ nhận diện cả Offline lẫn Online và không biến đổi hình dạng của Logo dù ở môi trường nào, trên thiết bị nào.

  • Nâng tầm thương hiệu

Một thương hiệu mà bộ nhận diện của nó thể hiện sự chuyên nghiệp và đồng bộ dù rằng đó là một bộ Brochure hay giao diện website sẽ làm thương hiệu sáng hơn trong mắt khách hàng. điều đó chỉ có thể thực hiện bởi các công ty thiết kế web hàng đầu như Mona Media hay thiết kế website đẹp.

Wow, website của nhãn hàng này cũng đẹp đấy chứ hoặc Mua sắm trên website của nhãn hàng này cũng đơn giản, phục vụ tận tình cũng như ở cửa hàng của họ,… là những nhận xét mà bạn có thể nhận được nếu xây dựng thành công bộ nhận dạng thương hiệu trên website.

bạn có thể trải nghiệm cụ thể ở website xachtayus.vn

  • Quảng bá hiệu quả thông qua mạng Internet

Gắn thương hiệu vào website, đưa thương hiệu lên Internet qua đó quảng bá thương hiệu đến với một phần thị trường trên kênh Online. Một số phương thức quảng bá thường được sử dụng là SEO, Google Adwords và một số kế hoạch Marketing Online

  • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu cùng với tối ưu SEO cho website là cách để bạn tiềm kiếm thêm khách hàn tiềm năng trên môi trường Internet.

Thiết kế website bán hàng phải nhận dạng thương hiệu

Đã qua rồi cái thời chỉ tập trung bán được hàng trên website. Nhiều người vẫn đang hướng dẫn bạn các chiêu thức để bán hàng thành công và ngày càng đắt khách hơn trên website. Điều đó không có gì sai nếu bạn biết cân bằng mọi thứ không chỉ bán hàng. Sẽ thế nào nếu khách hàng chỉ mua hang một lần rồi quên luôn bạn là ai, thương hiệu của bạn tên gì, làm sao để quay lại. Thế cho nên hãy tập trung hơn nữa vào kế hoạch xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu, đặc biệt khi thiết kế website bán hàng cho bất cứ thương hiệu nào.

 Ví dụ như dưới đây là Logo của công ty thiết kế web bán hàng Mona Media. Thì khi nhìn vào con gấu trúc thì khách hàng sẽ nhận ra ngay đây là công ty thiết kế web số 1 Việt Nam.

 

Logo  https://mona-media.com

Làm sao để xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu hiệu quả

Một thiết kế ban đầu về bộ nhận dạng thương hiệu là hết sức quan trọng như website, name card, phong bì, Landing page,…. từ tone màu cho đến hình ảnh mọi thứ đều được phải cân bằng. sẽ chẳn khó khăn mấy đối với người biết thiết kế, Tuy nhiên nếu không biết thì những dịch vụ thiết kế website sẽ kim thực hiện luon những công việc như trên.

Các dịch vụ làm web Freelancer Việt Nam hiện nay cũng ồ ạt nhận công việc thiết kế bộ nhận dang thương hệu và đem ra đấu giá. việc này giúp các công ty có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn nâng được tầm vóc thương hiệu mình lên tầm cao mới