Những điều nên biết để kinh doanh văn phòng phẩm thành công

Những điều nên biết để kinh doanh văn phòng phẩm thành công

Mặc dù kinh doanh văn phòng phẩm là một ngành nghề đang khá hot và được nhiều người lựa chọn, thế nhưng để thành công với lĩnh vực này thì đó không phải là một điều dễ dàng, đặc biệt là nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng cho quá trình khởi nghiệp, cũng như nắm và hiểu rõ những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một thương hiệu tốt trong mắt người tiêu dùng.

Dưới đây là một vài vấn đề mà bạn nên biết mà Office xinh muốn chia sẻ với các bạn nếu muốn trở thành doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực này:

Kinh doanh văn phòng phẩm nên chủ động về nguồn vốn

Không riêng gì văn phòng phẩm mà hầu như tất cả các ngành nghề đều yêu cầu phải có nguồn vốn, tùy theo lĩnh vực mà cần vốn ít hoặc vốn nhiều, do đó bạn cần phải dự toán được số vốn mà mình sẽ phải bỏ ra, cũng như quản lý được nó để đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh sẽ mang lại lợi nhuận thiết thực về sau.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia kinh tế, nếu có một số tiền lớn thì tốt nhất là bạn hãy chia nhỏ chúng ra, như vậy mỗi phần sẽ tương ứng với từng khoản đầu tư khác nhau như chi phí nhập hàng, chi phí mặt bằng, nhân viên, điện nước… Hãy cố gắng đầu tư trong khoản tiền cho phép đó, không nên vượt quá nếu muốn mọi chuyện nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Lựa chọn khu vực kinh doanh

Bạn sẽ cần tìm cho mình một địa điểm tốt để mua bán văn phòng phẩm, bởi đó sẽ là nơi mà bạn tìm được nguồn khách hàng ổn định cho mình, từ đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Thực tế cũng đã cho thấy, mặt bằng kinh doanh có ý nghĩa và tác động rất lớn đến ngành nghề này.

Tuy vậy, với đặc thù là phục vụ cho nhu cầu hằng ngày của người tiêu dùng thuộc mọi tầng lớp, đặc biệt là nhân viên công sở và học sinh – sinh viên, nên việc lựa chọn địa điểm kinh doanh văn phòng phẩm cũng không phải là quá khó khăn. Thậm chí, nếu không chú trọng vào mảng bán lẻ, bạn hoàn toàn có thể đặt trụ sở doanh nghiệp trong những con hẻm vắng người.

Xây dựng mối quan hệ với các đối tác liên kết

Trong bất cứ ngành nghề nào thì việc xây dựng mối quan hệ với các đối tác liên kết cũng có ý nghĩa rất quan trọng, bởi một nguồn cung hàng hóa tốt, chất lượng và ổn định sẽ giúp bạn tạo ra doanh thu và lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp của mình.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành văn phòng phẩm như hiện nay, sẽ không khó để bạn có thể tìm được hàng loạt đối tác lớn như bút bi thiên Long, mực Queen, nhà phát hành sách Fahasa… Tuy vậy, hãy cố gắng tìm kiếm và lựa chọn những nhà cung cấp có mức giá tốt nhất, cũng như nên đặt hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất, phân phối để đảm bảo giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị

Ở thời điểm hiện tại, nếu muốn phát triển mạnh trong lĩnh vực bán lẻ, bạn sẽ phải xây dựng một showroom trưng bày sản phẩm đẹp ấn tượng với phong cách trang trí hiện đại, không gian rộng lớn, đa dạng về sản phẩm và dịch vụ… để thu hút người tiêu dùng.

Mặc dù vậy, có một thực tế là không phải ai cũng có được một mặt bằng kinh doanh với diện tích lớn, do đó hãy tùy theo quy mô doanh nghiệp và nguồn vốn của bản thân để thiết kế cửa hàng trưng bày, cốt yếu là cách bài trí, sắp xếp các kệ tủ phải logic, giúp khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm mình mong muốn chỉ trong giây lát.

Phục vụ tận tình và chu đáo

Trong kinh doanh thời hiện đại, mang đến sự hài lòng cho khách hàng được xem là chìa khóa mang đến sự thành công cho mọi doanh nghiệp, bởi nếu bỏ qua yếu tố này thì bạn sẽ không thể giữ chân được khách hàng cũ, vốn là những người trung thành nhất và mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho công ty bán văn phòng phẩm của bạn.

Do vậy, hãy luôn niềm nở và nhiệt tình chào đón khách hàng đến với cửa hàng, hoặc sẵn sàng hỗ trợ giao hàng tận nơi đối với những đơn hàng mua số lượng lớn, những hành động tuy nhỏ nhưng về lâu về dài sẽ mang lại hiệu ứng rất tốt, giúp cho việc kinh doanh văn phòng phẩm của bạn ngày càng phát đạt hơn.