Cách viết blog hiệu quả cho những website kinh doanh online

Viết blog là một xu thế hiện nay, định hướng chung mà các doanh nghiệp đã và đang phát triển mạnh. Có rất nhiều lợi ích từ blog được tích hợp trên website bán hàng, quan trọng là cách bạn viết blog như thế nào cho hiệu quả.

Blog là công cụ kinh doanh mạnh mẽ, nếu muốn phát triển blog lâu dài và vững chắc thì chúng ta cần hiểu lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Những công ty thành công và các doanh nghiệp hiện nay vẫn sử dụng blog để thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu cũng như mặt hàng mình đang bán.

Cách viết blog hiệu quả cho website của bạn

Sẽ có 5 cách cơ bản nhất giúp bạn viết một blog thành công và hiệu quả cho trang web bán hàng của bạn:

1/ Tạo nội dung liên quan đến thông tin của doanh nghiệp:

Việc có một blog, thiết lập một blog kinh doanh thì bạn nên tập trung nhiều vào những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, thông tin doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ với bạn đọc, người xem trên Facebook hay Google các thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn, hãy cho khách hàng biết và hiểu về công ty của bạn nhiều hơn là nói đến sản phẩm.

Nội dung nên đơn giản, và nhất là phải phù hợp với những yếu tố kinh doanh online. Các blog có thể dẫn dắt khách hàng tiềm năng đến với trang sản phẩm của website, giống như họ đang tìm kiếm sản phẩm của bạn.

2/ Thể hiệu sự thu hút thương hiệu và hình ảnh của sản phẩm trên thực tế

Khách hàng muốn xem những gì mà bạn cung cấp, blog được xem là chỗ tuyệt vời nhất để trưng bày hình ảnh sản phẩm (sử dụng trong môi trường thực tế).

Hình ảnh của sản phẩm chụp từ thực tế có thể không đẹp, nhưng lại mang độ tin cậy cao với khách hàng. Khi khách hàng xem sản phẩm, họ có thể tương tác với nó qua các công cụ tìm kiếm như Google và nhận ra thương hiệu của bạn.

Đối với những trang rao vặt như rao vặt người việt thì nội dung của khách hàng đăng lên là chìa khóa giúp họ tiếp cận gần hơn với khách hàng. Chúng ta luôn phải nhẩm câu này trong đầu “Content is King”.

3/ Tạo mối quan hệ với khách hàng

Một số công ty sử dụng blog để xây dựng mối quan hệ với khách hàng và nhân viên, website bán hàng online của bạn lại càng phải làm điều này.

Một blog cos thể giúp tạo ra kết nối bằng cách cho mọi người biết sự kiện đã và đang diễn ra tại website của bạn và họ có thể tham gia vào sự kiện này.

Một blog kinh doanh hấp dẫn có thể tạo ra cảm giác kết nối thương hiệu cùng nhau, ngay cả với người đọc, (người xem trên microsoft chẳng hạn) không có liên kết trực tiếp với sản phẩm của bạn. Tạo được mối quan hệ, xây dựng lòng tin của khách hàng tiềm năng, đây là yếu tố thể hiện sự thành công trong việc xây dựng blog trên website của bạn.

4/ Tạo ra một câu chuyện và kể nó trên blog của bạn

Mọi người rất thích chú ý tới những câu chuyện thú vị và nó có sức lan toản mạnh nếu câu chuyện đó chạm tới trái tim của nhiều người.

Bạn có thể áp dụng các kỹ thuật kể chuyện cùng với blog kinh doanh của mình. Điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn đặc biệt? Người đứng sau hậu trường là ai? Những điều thú vị về sản phẩm của bạn?

5/ Tạo văn hóa doanh nghiệp

Blog kinh doanh của bạn nên có một bản sắc riêng, để mọi người quan tâm tới nó. Hoặc khi tìm kiếm trên google,  Amazon họ có thể thấy được sản phẩm của bạn đầu tiên.

Chẳng hạn như, người kinh doanh thời gian thường tạo ra 1 blog về phong cách sống cho người mua sắm, các phương thức, chia sẻ các gu ăn mặc hợp thời đại. Các câu chuyện, hình ảnh, văn phong của các bài viết trên blog thường trẻ trung, hiện đại và gần gũi với mọi người.

Việc tạo ra một nền văn hóa có mục tiêu và thương hiệu cụ thể, sẽ giúp blog kinh doanh của bạn là cầu nối trực tiếp với thị trường, mang lại nhiều khách hàng cho bạn.

Có rất nhiều lợi ích từ blog được tích hợp trên website bán hàng, quan trọng là cách bạn viết blog như thế nào để đạt được 5 lợi ích như trên.

Để có được Blog bán hàng hiệu quả, giúp sản phẩm xuất hiện ở trang đầu tiên của google hay firefox, để biết được các công cụ online hỗ trợ trong việc tăng doanh số. Hãy tham gia khóa học “Internet Marketing thực hành”. Bạn sẽ có những nhận thức chuyên sâu nhất về website Online của mình.